ỨNG DỤNG VÀ CHẾ TẠO INOX

Tin Tức

Tin Tức

ỨNG DỤNG VÀ CHẾ TẠO INOX

Ngày đăng : 11/10/2018 - 9:27 AM
Lịch sử phát triển inox, ứng dụng và cách chế tạo inox

 

       Để giúp bạn thoả mãn trí tò mò và trở thành một “chuyên gia” về Thép không gỉ hay còn được gọi là Inox trong mắt gia đình bạn bè. \"\\"giá\"
\"\\"ke\"
 
        Nếu tiếp tục bổ sung thêm Molyden vào thành phần: Thép (Fe) + Crom (Cr) + Niken (Ni) + Molipden (Mo), Inox loại này được ứng dụng trong công nghiệp như trong ngành dầu khí, hoá học, sinh học, dược phẩm, chế tạo du thuyền, v.v… nhờ các tính năng đặc biệt của hợp kim Cr, Ni, Mo trong sắt như chống oxy hoá, chống mài mòn, chịu nhiệt độ cao, v.v.
 
        Thép và thép không gỉ tái chế được đổ lẫn vào lò đốt loại quay cùng với Crôm và hợp kim Niken để nấu chảy. Sau nhiều giờ, dung dịch nóng chảy được chuyển qua lò lọc tạp chất, thổi khí oxy và khí trơ vào để làm sạch tạp chất. Trong quá trình khử tạp chất, nhân viên kỹ thuật thường xuyên kiểm tra thành phần hoá học của Inox để có điều chỉnh bằng cách bổ sung các hợp kim cho phù hợp tỷ lệ. Sau đó, dung dịch được làm nguội dần trong quá trình cán tạo hình thành các tấm Inox mỏng và được cuộn lại để bán ra thị trường dùng làm nguyên liệu cho các công đoạn chế tạo thành phẩm tiếp theo.

ỨNG DỤNG VÀ CHẾ TẠO INOX