CÁCH BẢO QUẢN THIẾT BỊ INOX CÔNG NGHIỆP

Các thiết bị inox công nghiệp đang dần chiếm được ưu thế cũng như sự ưu tiên của người tiêu dùng hiện nay bởi sự bền đẹp và phong cách sang trọng, sạch sẽ mà chúng mang đến.

Tuy nhiên để giữ mãi sự sáng bóng và sang trọng ấy, người tiêu dùng vẫn phải lưu về cách bảo quản và vệ sinh chính xác và thường xuyên. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến các bạn cách thức bảo quản các thiết bị inox công nghiệp có trong gian bếp xinh xắn của mình.

– Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân chậu rửa hay bị ố vàng hay gỉ sét, cách khắc phục?

+ Nguyên nhân: Do nguồn nước sử dụng bị nhiễm mặn hay nhiểm phèn hoặc do bị dính hóa chất.

+ Cách phòng tránh và khắc phục: Làm vệ sinh đồ vật Inox mỗi ngày, dùng hóa chất làm sạch inox (nhưng phải rửa lại bằng nước sạch ngay nếu làm không sạch hóa chất sẽ làm sét inox nhiều hơn).

Lưu ý: Không để hóa chất tiếp xúc với da mà đặc biệt là mắt.
– Một số phương pháp vệ sinh thiết bị Inox đơn giản và hiệu quả:

Bước 1: Trước khi vệ sinh, nên lau sạch bụi.

Bước 2: Sử dụng nước rửa kính xịt vào bề mặt cần làm sạch, sau đó dùng vải mềm hoặc giấy vệ sinh lau sạch. Inox sẽ trở lại bóng đẹp như ban đầu.

Bước 3: Trường hợp nếu bề mặt inox bị ố, có thể sử dụng chất tẩy loại nhẹ chuyên dùng cho inox, lau sạch bằng vải mềm. Sau đó, lau lại bằng nước rửa kính như bước 2.

Lưu ý: không sử dụng những chất tẩy rửa có thành phần axit hoặc xút nhiều, vì những chất đó sẽ ăn mòn và làm ố bề mặt các thiết bị inox công nghiệp.

– Ngoài ra, chúng ta còn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây

1. Làm sạch bằng nước – cách làm sạch đơn giản nhất.

Phương pháp này chỉ áp dụng đối với các loại vết bẩn đơn giản, các loại vết bẩn không tồn tại dầu mỡ. Dùng nước sạch và dụng cụ như khăn mềm chà và đánh lên bề mặt sản phẩm cùng với nước. Sau đó dùng khăn khô lau để lau sạch nước còn sót lại trên bề mặt.

Nước có sức mạnh đặc biệt, có thể đánh bay nhiều các vết bẩn trên các đồ dùng và dụng cụ làm bằng inox.

2. Làm sạch các thiết bị inox công nghiệp với nước rửa chén bát, xà phòng.

Hòa tan xà phòng, nước rửa bát vào dung dịch nước ấm. Độ đậm hay loãng của dung dịch phụ thuộc vào vết bẩn mà bạn cần làm sạch. Sau khi pha dùng khăn mềm nhúng nước dung dịch và chà lên vết bẩn. Chà qua chà lại để vết bẩn có thời gian được làm sạch. Sau khi chà vết bẩn bằng dung dịch xong, ta sẽ dùng nước sạch để rửa trôi các chất tẩy rửa cùng vết bẩn. Thực hiện việc này một cách cẩn thận để loại bỏ hết vết bẩn và cả mùi của chất tẩy rửa.

3. Làm sạch thiết bị inox bằng dung dịch nước lau kính.

Bạn có biết, bên cạnh những ưu điểm như sáng bóng, dễ lau chùi, có tính chịu lực và chịu nhiệt tốt thì một nhược điểm nhỏ của inox là bám dính dấu vân tay. Nhưng, với việc sử dụng nước lau kính để làm sạch các thiết bị inox thì nhược điểm này sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng.
Bạn có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt của thiết bị, dùng khăn lau thành vòng tròn để loại bỏ vết bẩn. Lau lại lần nữa nếu cần.

4. Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Khi đồ inox bị bỏ quên và không sử dụng lâu ngày, sẽ xuất hiện các vết bẩn cứng đầu do bụi bẩn và do các tác nhân môi trường. Khi đó bạn cần các dung dịch chuyên dụng để trả lại vẻ sáng bóng tự nhiên mà không làm tổn hại gì đến chất lượng của inox.
Mẹo giữ các thiết bị inox công nghiệp luôn sáng bóng và bền đẹp rất đơn giản. Bạn chỉ cần chăm chỉ vệ sinh và lau chùi thường xuyên.